साहित्य : २ कप बासमती तांदूळ, २ १/४ कप साखर, १ कप नारळाचा चव, १ चमचा लिंबाचा रस, ४
ते ५ लवंगा, ४ वेलदोडे, ४ चमचे तूप
,बदामचे काप , बेदाणे आणि केशर.
कृती : तांदूळ अर्धा तास आधी धूवून ठेवणे. तांदूळाच्या दुप्पट पाणी, लिंबाचा रस, केशर, लवंगा, वेलेदोडे असे पातेल्यात घेऊन ते राईस कुकर मध्ये ठेवणे. मऊ व मोकळा भात करून घेणे.
पातेल्यात साखर व पाणी एकत्र
करून पाक करायला ठेवणे. एकतारी
पाक करून त्यात नारळाचा चव व मोकळा केलेला भात धालणे . वर ४ चमचे तूप सोडून मंद गॅसवर १० मिनीटे वाफ येऊ द्यावी. बदामाचे काप व बेदाणे घालून
पुन्हा मंद गॅसवर ठेवणे.
- संगीता कार्लेकर
No comments:
Post a Comment